Tổng kết sự kiện “Định hướng phát triển cá nhân”


Chủ nhật, ngày 12/03/2017, với mong muốn hướng dẫn các bạn sinh viên, đặc biệt là các thành viên của EGG Club trong việc nhìn nhận khả năng hiện tại của bản thân và định hướng công việc tương lai, chúng tôi đã tổ chức sự kiện chia sẻ “Định hướng phát triển cá nhân” với sự có mặt của anh Giáp Hoàng Long – CEO công ty OnFTA (https://onfta.com/), quản lí của một quỹ đầu tư cho Startup và là Mentor của EGG Club.

Đến sự kiện, anh Long đã chia sẻ về con đường sự nghiệp của mình từ lúc là sinh viên Bách Khoa cho đến khi là CEO của OnFTA , những thăng trầm với thành công và thất bại, những cơ duyên đã giúp anh trên con đường phát triển sự nghiệp.

Sau đó, anh tiếp tục giải đáp các thắc mắc của các bạn sinh viên về cách tìm kiếm, xây dựng đam mê để phát triển sự nghiệp. Anh cũng chia sẻ nhiều ý kiến về đường hướng phát triển cũng như khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin và một số lĩnh vực khác, dưới góc nhìn của người khởi nghiệp và nhà đầu tư.
Anh nhận định: “Công nghệ thông tin cùng với nông nghiệp, du lịch là thế mạnh của nền kinh tế Việt Nam có thể cạnh tranh với thế giới. Nhưng các bạn cũng nên cân nhắc, tìm hiểu thật kỹ việc Startup công nghệ hay không – vì nói đến Startup công nghệ đó là nói một ý tưởng, sản phẩm, công ty với tiềm năng và khả năng bùng nổ cực lớn, nên câu chuyện đó không dành cho tất cả mọi người, giống như cơ chế chọn lọc tự nhiên vậy. Vậy nên các bạn hãy xây dựng ước mơ, mục đích cùng với xem xét bản thân để có hướng đi đúng đắn nhất,…”

2 tiếng diễn ra sự kiện dường như quá ngắn để trả lời hết tất cả các trăn trở của gần 30 sinh viên tham gia, nhưng đó sẽ là những bài học quý báu người thật – việc thật cho các bạn. Hi vọng sau sự kiện này, các bạn sinh viên sẽ hiểu hơn về bản thân, công việc, có thêm góc nhìn về xã hội và thế giới xung quanh.

Cảm ơn anh Giáp Hoàng Long đến chia sẻ và cảm ơn các bạn sinh viên đã tham gia sự kiện. Các bạn nhớ theo dõi và tham gia các hoạt động của EGG Club trong thời gian tới để cùng nhau xây dựng một cộng đồng công nghệ thật bổ ích các bạn nhé.
———
EGG Club – CLB Sáng tạo Công nghệ
Nơi ươm mầm các tài năng lập trình
Website: http://eggclub.org/
Discuss: http://discuss.eggclub.org/
Fanpage: https://www.facebook.com/eggclub.org/

The following two tabs change content below.

Cuong Tran

Think big, start small, and don't walk alone.